+84 297 282 8888 [email protected]

CÂU MỰC ĐÊM PHÚ QUỐC – TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CÓ 1 – 0 – 2

NAMASSEA - THẾ GIỚI BIỂN XIN CHÀO > Sự kiện > CÂU MỰC ĐÊM PHÚ QUỐC – TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CÓ 1 – 0 – 2

Câu mực đêm Phú Quốc là một hoạt động trải nghiệm thú vị vô cùng hấp dẫn khách du lịch. Nhiều du khách chia sẻ: Nếu đến Phú Quốc mà chưa đi câu mực đêm thì mới chỉ khám phá được một nửa đảo ngọc.

cau muc dem phu quoc

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất tại Phú Quốc là câu mực đêm

Hoạt động câu mực đêm Phú Quốc hấp dẫn như thế nào mà bất cứ ai từng được trải nghiệm đều phải gật gù thích thú, không tiếc lời khen? Cùng khám phá xem tour câu mực đêm có điểm gì thu hút du khách ngay thôi!

1. Câu mực đêm Phú Quốc ở đâu? 

Tại trung tâm thị trấn Dương Đông và trên khắp các hòn đảo tại Phú Quốc đều có dịch vụ câu mực đêm cho du khách lựa chọn. Thuyền câu mực đêm ở Phú Quốc thường sẽ xuất phát vào lúc 17 – 22h hằng ngày. Đây là lúc mực dễ cắn câu nhất vì cần thức ăn.

cau muc dem phu quoc

Du khách có thể chọn tour câu mực đêm ở mọi nơi tại Phú Quốc

2. Thời điểm đẹp nhất để Câu mực đêm ở Phú Quốc là khi nào? Ở địa điểm nào thích hợp? 

Theo kinh nghiệm của ngư dân, không phải lúc nào đi du lịch Phú Quốc cũng có thể đi câu mực đêm vì hoạt động này chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi thời tiết.

cau muc dem phu quoc

Nên câu mực đêm vào thời điểm thời tiết ít mưa, sóng êm

Thời điểm lý tưởng nhất cho hoạt động câu mực ở Phú Quốc là:

  • Vào mùa khô: Từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, thời tiết ít mưa, không có bão, sóng biển êm. Du khách nên câu mực ở biển hướng Tây, khu Dinh Cậu vì nơi đây ít gió. Lựa chọn tour câu mực tại đây, du khách có thể trải nghiệm câu mực sau khi ngắm hoàng hôn trên biển;
  • Vào mùa mưa: Từ tháng 5 đến tháng 9 hằng năm, du khách nên câu mực ở Bãi Sao vì mùa này gió Tây Nam hoạt động mạnh, nơi đây ít sóng, an toàn và dễ câu mực.

Một lưu ý nhỏ cho du khách muốn đi câu mực ở Phú Quốc là không nên đi vào những đêm trăng tròn hay những ngày có sóng lớn. 

3. Làm thế nào để đi câu mực ở Phú Quốc?

Có 2 cách để du khách được trải nghiệm dịch vụ câu mực đêm Phú Quốc. Đó là:

3.1. Ghép đoàn với tour câu mực đêm

Ở Phú Quốc có tour câu mực ngắm hoàng hôn được tổ chức hằng ngày nên bạn có thể dễ dàng đăng ký 1 tour trải nghiệm. Với nhóm ít người, cả nhóm có thể đặt tour ghép, cả đoàn sẽ đi xe ghép, tàu ghép với các đoàn khác. Lựa chọn này giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thêm cơ hội làm quen, giao lưu với những người bạn mới. 

cau muc dem phu quoc

Du khách có thể chọn ghép đoàn câu mực đêm nếu đi ít người

3.2. Mua riêng tour câu mực ở Phú Quốc với đoàn đông người

Nếu là đoàn đông người, thích sự thoải mái và riêng tư thì bạn có thể lựa chọn một tour câu mực ngắm hoàng hôn đi riêng. Cả đoàn sẽ đi xe riêng, thuê tàu câu mực đêm Phú Quốc, có hướng dẫn viên riêng.

cau muc dem phu quoc

Nếu đi đoàn đông, bạn nên thuê tàu riêng để đi câu mực tại Phú Quốc

4. Hướng dẫn cách câu mực đêm Phú Quốc chuẩn nhất

Du khách muốn trải nghiệm câu mực đêm thu được thành quả là những con mực tươi ngon thì cần phải kiên trì, khéo léo và xử lý nhanh, linh hoạt. Hãy ghi lại những kinh nghiệm câu mực đêm Phú Quốc hữu ích được bật mí bởi cư dân làng chài dưới đây:

4.1. Căn giờ đi câu mực đêm Phú Quốc chuẩn 

Ở Phú Quốc có rất nhiều tàu đi câu mực cho du khách thoải mái lựa chọn. Thông thường, các tàu xuất phát vào lúc 17h hằng ngày. Tuy nhiên, 18h mới là thời điểm thích hợp nhất để câu mực vì trời tối thì mực dễ cắn câu hơn. Do đó, du khách có thể thương lượng với chủ tàu để có chuyến đi câu mực “bội thu” nhất.

cau muc dem phu quoc

Căn giờ chuẩn khi đi câu mực rất quan trọng

4.2. Chuẩn bị đủ mồi câu mực ở Phú Quốc

Dù tàu câu thường có sẵn mồi câu mực nhưng du khách cũng có thể chuẩn bị trước mồi câu là hình con cá hoặc tôm. Nếu thấy mực nổi trên mặt nước, du khách nên chọn mồi câu hình cá. Nếu mực lặn dưới sâu thì du khách nên chọn mồi câu hình con tôm.

cau muc dem phu quoc

Chuẩn bị đủ mồi câu khi đi câu mực đêm Phú Quốc

Du khách nên chú ý chọn mồi câu chất lượng, sản xuất từ Nhật Bản, ví dụ mồi thuộc hiệu Yo – Zuri vì nó nhạy với mực hơn. Bên cạnh mồi, bạn cũng có thể mua phụ kiện phản quang để thu hút mực tới cắn câu.

4.3. Lựa chọn và tìm cần câu mực đêm ở Phú Quốc

Theo kinh nghiệm của ngư dân, nếu muốn câu mực đêm Phú Quốc dễ “trúng mánh”, du khách nên chọn loại cần câu dẻo, có độ mềm tốt. Lời khuyên cho bạn là chọn cần có độ dài từ 2 – 3m. Bạn có thể sử dụng cần bằng trúc, cần bát cước hoặc cần iso để câu mực.

cau muc dem phu quoc

Chọn cần câu mực phù hợp

4.4. Địa điểm và kỹ thuật câu mực đêm

Sau khi đã chuẩn bị những vật dụng trên, tàu sẽ chở du khách đến địa điểm thích hợp để neo thuyền lại và sẵn sàng câu mực. Thực tế thì không có một vị trí câu mực cố định nào cả. Tuy nhiên, du khách có thể tin tưởng vào kinh nghiệm của các bác lái tàu, ngư dân vùng biển. Họ sẽ biết được vị trí nào có nhiều mực, làm sao thu hút mực nhiều nhất có thể. Về cơ bản, vị trí neo đậu thường là ở nơi biển có sóng êm. 

cau muc dem phu quoc

Nếu có kỹ thuật, bạn sẽ dễ dàng câu được mực

Kỹ thuật câu mực chuẩn như sau:

  • Du khách làm quen trước với cần câu và tập ném mồi, thả dây xuống đáy biển. Sau khi thả dây, bạn sẽ thấy dây cước bị chùng lại. Lúc này, bạn chỉ cần thu dây cước lại 1 vòng, sau đó thỉnh thoảng giật mạnh về phía sau;
  • Tiếp tục làm như vậy cho tới khi có cảm giác nặng như móc vào một vật thì cuộn dây lại cho đều tay (lúc này mực đã cắn câu). Trong quá trình kéo dây, du khách cần bình tĩnh và khéo léo để không làm rơi mực xuống biển;
  • Nếu ngồi một chỗ quá lâu mà không câu được con mực nào, bạn có thể chuyển sang vị trí khác;
  • Nếu đã câu được mực, bạn nên rửa sạch thịt mực và phần mực đen của con mực trước khi thả mồi câu. Vì nếu không làm sạch thì những con mực khác sẽ rất khó cắn câu.

ĐỒNG HÀNH CÙNG NAMASTE – CHINH PHỤC VẺ ĐẸP ĐẠI DƯƠNG HOÀN MỸ.

Leave a Reply